Nguyên liệu:
- ThỊt bò filet 200g
- Rau muống 300g
- Giá 100g
- Hành tây 50g
- Húng quế, rau răm, cần tàu, ớt, muối, đường
- hạt nêm Ajingon
- hành tím, tỏi, dầu ăn
- giấm gạo LISA
- nước tương LISA
Cách làm :
1. Sơ chế:
- Rau muống bào sợi mỏng, ngâm nước, vớt ra để ráo.
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp hành tỏi, tiêu, hạt nêm Ajingon, dầu ăn, đường, nước tương LISA, để ít phút cho thấm.
- Giá rửa sạch, để ráo.
- Hành tây, húng quế, ớt cắt sợi
- Hành tím cắt lát
- Cần tây cắt khúc 3cm
-
2. Trộn gỏi
- Phi thơm tỏi, xào thịt bò vừa chín tái, trút ra dĩa, để nguội.
Pha nước trôn: 1.5M giấm gạo LISA + 2M nước + 2M đường + 1M dầu + 1m hành tím cắt lát + 1/2m muối + 1/2m tiêu.
- Pha nước mắm chua ngọt: 1M đường + 1M nước mắm + 5 M nước +1/2 M giấm gạo LISA +1m tỏi ớt băm.
-
3. Trộn
- Trộn chung rau muống + giá + rau thơm + cần + hành tây + dầu giấm gạo LISA. và ớt sợi
-
4. Cách dùng
- Gắp rau muống ra đĩa, trình bày thịt bò + ớt cắt lát + cần tàu. Dùng chung nước mắm loãng pha chua ngọt.
Mẹo: Đối với các món gỏi và rau trộn, sau khi sơ chế rau, nếu có điều kiện nên để rau vào trong tủ mát 30’, rau sẽ tươi giòn, khi ăn sẽ mát và ngon hơn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét