Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

Cách làm Bánh cuốn nhân cá hồi


Nguyên liệu:
8 miếng bánh cuốn loại lớn
150g cá hồi phi lê
2 tai nấm mèo
½ củ hành tây
1 chén nước dừa tươi
1M tỏi ớt băm
1M nước cốt chanh
1M hành tím băm
Hành phi, ngò rí
An kèm: giá, xà lách, rau thơm
Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm 


Cách làm : 

1. Sơ chế
    - Cá hồi cắt đôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/3m tiêu, 1m nước mắm, để thấm 5 phút sau đó chiên vàng vừa chín, dùng nĩa tách tơi nhưng không nát.
    - Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ. Giá chần, để nguội. Xà lách cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ. Nước dừa nấu sôi để nguội.
    2. Thực hiện
    - Phi thơm hành tím băm, cho hành tây, cá hồi, nấm mèo vào xào thơm, nêm 1/2m đường, ít tiêu, thêm 1M hành phi vào, tắt lửa.
    - Thoa ít dầu lên trên khay, trải bánh cuốn lên trên, xếp ngò rí và nhân rồi cuốn lại.
    - Pha nước mắm: nấu tan 3M đường với 1 chén nước dừa, thêm 3M nước mắm, để nguội, cho vào 1/2M tỏi băm, 1/2m ớt băm, 1M nước cốt chanh.
    3. Cách dùng
    Xếp bánh cuốn, giá và rau ra dĩa, chan thêm nước mắm, rắc hành phi lên trên.

    Mẹo : Tách cá không quá nát giúp cảm nhận mùi vị cá hồi khi dùng.
    Cho hành phi vào nhân giúp giữ được độ giòn và thơm.


    1 nhận xét:

    1. BẠn ơi cho mình text link nhé
      www.yeuvatnuoi.com
      Tiêu đề: Yêu Vật Nuôi.com
      Mô tả: Yêu Vật Nuôi.com chuyên cung cấp các loại thức ăn cao cấp cho chó mèo tại TpHCM

      Trả lờiXóa

    Support : Copyright © 2011. Tổng hợp tất cả các món ăn ngon - All Rights Reserved
    Design by Namkna Edit Namkna
    Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
    Six million namkna template bynamkna