Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Làm ruốc thịt với Kitchen Aid Stand Mixer


Trước đây tớ đã có bài viết chia sẻ về làm Ruốc thịt lợn tốc hành trong đó, làm ruốc thịt được giản tiện bằng cách bỏ vô máy xay sinh tố xay nhỏ. Nhược điểm của cách làm đó là ruốc hơi bị nát và vụn, không có sợi ruốc dài. Còn đây là thành quả khi sử dụng móc bẹt của Kitchen Aid Stand Mixer (KASM)
Photobucket
Cách làm 
Step 1: Đầu tiên là mình chọn mua thịt nạc thăn, lọc bỏ hết phần gân và mỡ dính ở mặt dưới miếng thịt. Rửa sạch. Thái miếng chữ nhật cỡ bao diêm và lưu ý quan trọng là thái dọc thớ thế này nhé.
Photobucket

Step 2: ướp thịt với nước mắm khoảng 30 phút cho ngấm thì đem dim cho chín. Đun vừa lửa và cứ đun khá kỹ nhé. Có đặc điểm là thịt lợn bây h không như hồi xưa, nên đun thịt ra khá nhiều nước. Nên nếu còn nhiều nước thì đun xong, mình chắt nước riêng (dùng nấu canh chẳng hạn)

Photobucket
Step 3:

miếng thịt rang chín, có thể nhìn rõ thớ thịt dọc. Nếu miếng thịt hơi to, bạn dùng tay xé dọc miếng thịt làm ba là ổn.
Photobucket

Step 4: Cho thịt vào tô trộn (nên để thịt còn ấm nóng thì đánh sẽ hiệu quả hơn), sử dụng móc bẹt của KASM, bật nấc số 4 và đánh liên tục trong 7-10 phút tuỳ lượng thịt nhiều hay ít. Tớ sử dụng KASM hiệu Artisan, là dòng gia đình nên máy đánh không khoẻ như KASM Pro hoặc 5 plus. Lượng thịt tối đa cho một lần đánh bông hiệu quả là 400g thịt. 
Photobucket

Step 5: Đổ thịt đã đánh bông ra xoong, cho nước mắm vào trộn đều
Photobucket

Step 6: Bắc lên bếp, sao khô (lưu ý đảo đều tay) với lửa vừa nhỏ cho đến khi ruốc thật tơi khô. Đun lửa nhỏ thì ruốc sẽ giữ màu sáng hơn là lửa to. Thịt sau khi đảo đều sao khô thì sẽ bông lên nhiều so với lúc vừa đánh xong.
Photobucket
Thế là bạn KASM lại làm được một việc thật tốt nhỉ.smile


                                                                       Nguồn : http://my.opera.com/trungbong/

1 nhận xét:

  1. Cung cấp máy đánh tơi thịt làm chà bông(ruốc) trong gia đình và công nghiệp
    https://youtu.be/JmTm017tQxA

    Trả lờiXóa

Support : Copyright © 2011. Tổng hợp tất cả các món ăn ngon - All Rights Reserved
Design by Namkna Edit Namkna
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Six million namkna template bynamkna